Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
25/11/2021 11:05

Bố chồng quý con dâu nên mỗi tháng cho 20 triệu tiêu vặt nhưng vì bát bột của cháu mà trở mặt ép ly hôn

Dù chồng ra sức bênh vực tôi nhưng bố mẹ anh vẫn nằng nặc đòi đuổi tôi ra đường, còn tuyên bố sẽ cưới dâu mới về nuôi con thay tôi nữa!

Tôi vừa cãi nhau một trận tơi bời khói lửa với bố mẹ chồng mọi người ạ. Chẳng biết mình sai ở đâu mà mẹ chồng lăn ra sân ăn vạ, còn bố chồng thì thay đổi thái độ hoàn toàn, trước chiều con dâu bao nhiêu thì bây giờ lại quá quắt bấy nhiêu.

29 tuổi tôi kết hôn, 30 tuổi sinh cho nhà chồng đứa cháu trai nối dõi. Trên chồng còn 1 bà chị gái nữa nhưng đẻ toàn “vịt giời”, khi tôi báo tin chửa thằng cu thì bố mẹ chồng mừng lắm, mở tiệc tưng bừng tận 2 hôm, dựng cả rạp mời hàng xóm sang hát hò. Thấy ông bà làm lố quá nên tôi cũng ngại, nhưng chồng cười bảo tính bố mẹ như thế nên tôi cũng không nói năng gì.

Hồi mới cưới về tôi chỉ nấu chừng dăm ba bữa cơm, sau đó thì bố mẹ chồng bảo không phải làm gì nữa vì có giúp việc lo hết. Tôi đi làm văn phòng lương 7 triệu/ tháng, lại cách nhà gần 10 cây số, bố mẹ chồng bảo nghỉ luôn ông bà nuôi. Vì ông bà có điều kiện, sở hữu mấy tiệm vàng nổi tiếng ở trung tâm thành phố nên đúng là tôi chẳng phải lo chuyện kinh tế. Từ lúc có bầu con trai, bố chồng còn hào phóng cho tôi hẳn 20 triệu tiêu vặt mỗi tháng, chưa kể tiền chồng cho rồi suốt ngày được đi ăn hàng, shopping đủ thứ. Bạn bè hàng xóm xung quanh đều bảo số tôi sướng, “chuột sa chĩnh gạo”, song tôi cũng chỉ nghĩ mưa ngày nào mát mặt ngày ấy mà thôi.

Chẳng ngờ là suy nghĩ của tôi lại hoàn toàn đúng. Từ lúc tôi đẻ con đến bây giờ là 10 tháng, không biết tôi với ông bà nội cu Thóc đã mâu thuẫn bao nhiêu lần vì chuyện nuôi con. Biết là ông bà thương cháu quấn cháu, nhưng có nhiều cái tôi không thể đồng tình với bố mẹ chồng. Tôi biết nhiều chị em cũng bức xúc giống thế, trước toàn đọc trên mạng mà giờ tôi mới thấm cảm giác bố mẹ chồng chăm cháu kiểu cổ hủ.
Bố chồng quý con dâu nên mỗi tháng cho 20 triệu tiêu vặt, nhưng vì bát bột của cháu mà trở mặt ép ly hôn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chẳng hạn như chuyện pha sữa cho con, chồng tôi đêm nào cũng lọ mọ luộc bình rửa bình hộ vợ, tôi bảo mua cái máy tiệt trùng về cho đỡ vất vả thì bố mẹ chồng kêu tôi rách việc. Bà nội Thóc luôn có câu cửa miệng là “Ngày xưa tao nuôi 2 đứa tay không hết có sao đâu, chúng nó vẫn lớn lên khỏe mạnh”. Ý bà là tôi vẽ việc ra cho chồng làm, moi tiền chồng để mua những thứ không cần thiết. Mấy lần đầu tôi cũng nhẹ nhàng đáp lại rằng bây giờ chăm trẻ con khác hẳn ngày xưa, nhưng mẹ chồng toàn nhảy dựng lên bảo tôi cãi láo, nên sau đấy tôi toàn vâng dạ rồi im lặng cho qua.

Con tôi vừa biết lẫy biết ngồi thì bố chồng tôi sắm luôn cái xe tập đi bằng gỗ về tặng cháu. Tôi cứ nghĩ ông nội Thóc mua để đấy cho vui, nhưng không ngờ lúc tôi đi vắng thì ông bà lại bế cháu ra sân bắt nó tập đi! Thóc vẫn chưa cứng cáp hẳn nên không đứng được, nhưng bố chồng tôi vẫn cố giữ nách cháu làm con tôi vấp ngã u cả đầu. Về nhà nhìn thấy con đau nên tôi xót, hỏi xem có chuyện gì xảy ra, bố chồng tỉnh bơ nói cháu tập đi bị ngã. Tôi cự cãi với ông về chuyện con chưa đủ tháng, bắt nó tập đi sẽ nguy hiểm, ông cáu giận mắng tôi là giữ con thái quá, phải để nó luyện tập sớm cho cứng cáp. Mẹ chồng tôi cũng nhảy ra hùa theo, lại lôi cái văn “ngày xưa tao nuôi con để chúng nó tự phát triển hết” khiến tôi nóng máu.

Không khí gia đình ngày càng trở nên căng thẳng, lắm hôm tôi tủi thân nằm khóc mà chồng cũng chỉ biết an ủi mấy câu rồi thôi. Đến ngày hôm nay thì tôi không thể chịu đựng nổi sự áp đặt vô lý của bố mẹ chồng nữa, quyết định tranh cãi một trận thật căng để bảo vệ con mình.

Nguyên do bắt đầu từ một bát bột tôi cho con ăn dặm. Thóc đang ngồi im trên ghế chờ mẹ xúc bột ăn thì bà nội bỗng xuất hiện, đòi bế cháu đi rong quanh ngõ. Chẳng hiểu bà nghĩ gì mà trưa nắng lại bắt cháu ra ngoài?!? Mà tôi không bao giờ bế con đi ăn rong vì làm vậy nó sẽ hư, quen kiểu dỗ mới chịu ăn thì hỏng.

Nghĩ vậy nên tôi nói khéo với mẹ chồng: “Mẹ cứ kệ con đi ạ, để cháu ngồi một chỗ ăn cho nhanh”. Vừa dứt lời xong thì bà gào lên kêu tôi là con dâu xấu tính, không cho bà chơi với cháu thế nọ thế kia. Bố chồng nghe ồn ào nên chạy ra hỏi, tôi lại sốc tập 2 vì mẹ chồng diễn vai lật mặt quả đỉnh cao! Đang từ chuyện đòi bế cháu ra ngoài ăn bột, mẹ chồng tôi lái luôn sang chửi con dâu láo toét, dám trách móc bà làm cháu hư. Chỉ chờ có vậy, bố chồng tôi liền quát nạt bắt tôi xin lỗi, tôi không đồng ý thì ông gọi chồng tôi xuống và tuyên bố một câu xanh rờn:

– Nhà này không có loại con dâu chuyên cãi bố mẹ chồng như thế, lại còn dám bảo cháu hư tại bà. Chúng mày ly hôn đi, đuổi ngay mẹ thằng Thóc về ngoại, dâu không cưới đứa này thì đứa khác, chọn đứa biết nghe lời còn đáng tiền hơn!

Chồng tôi bênh vợ chằm chặp vì biết tôi không sai, nhưng bố mẹ cùng phe chửi bới tôi gay gắt nên anh cũng bất lực. Tôi bế Thóc định dọn đồ về ngoại luôn, nhưng ông bà nó giằng lại rồi bảo sẽ kiếm cho nó mẹ kế tốt hơn, để người ta nuôi dạy nó tử tế hơn tôi! Bây giờ nhịn nhục xin lỗi thì sau này bố mẹ chồng sẽ càng quá quắt, mà nếu làm căng lên thì tôi vẫn thiệt thòi. Giờ phải làm thế nào cho nhà cửa êm ấm đây?

Xem thêm: Cô gái vượt nóc nhà trốn đi chơi bị bà hàng xóm “tóm sống”

Bà hàng xóm có lẽ là “thế lực” mà cái gì cũng biết, chuyện gì cũng hay nên việc cô gái trẻ này tìm cách leo trèo trốn nhà đi chơi cũng không thể qua mắt được.

Tuổi trẻ ai chẳng có những lúc chơi hết mình với đám bạn bằng những cuộc tụ tập, vui đùa. Thế nhưng nếu phụ huynh đã không đồng ý thì cũng nên ngoan ngoãn ở nhà, chứ đến mức phải trèo tường, vượt nóc để trốn đi thì quả là không nên chút nào.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ đang trèo lên nóc nhà để tìm cách ra ngoài trốn đi chơi với bạn nhận được sự chú ý của đông đảo dân tình.

 Cô gái cheo leo trên nóc nhà vì muốn trốn ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái cheo leo trên nóc nhà vì muốn trốn ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo quan sát trong đoạn clip có thể thấy, bên trên nóc của một ngôi nhà cấp 4, cô gái trẻ mặc áo đen đang cố gắng xoay xở, men theo phần mái tôn xuống được bên dưới. Những người chứng kiến và cả người quay clip đều là hàng xóm không khỏi ngạc nhiên trước tình huống này: “Nó trốn nhà đi chơi thật đó hả… Nó thấy cô quay nó nói đó…” – một số người nói trong clip.

Sau một hồi loay hoay trông vô cùng nguy hiểm, cô gái cuối cùng cũng đáp đất an toàn khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm. Phía dưới còn có một nam thanh niên, có lẽ là bạn trai đang đứng chờ sẵn để trợ giúp cho cô gái.

 Độ cao cũng vào khoảng 2-3m rất nguy hiểm nếu ngã xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Độ cao cũng vào khoảng 2-3m rất nguy hiểm nếu ngã xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Nam thanh niên bên dưới giúp đỡ bạn gái leo xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên bên dưới giúp đỡ bạn gái leo xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dường như đây không phải lần đầu tiên cô gái có hành động trốn nhà đi chơi theo cách trên nhưng chỉ có lần này mới bị ghi hình lại. Người quay clip nói: “Trời đất ơi trốn nhà đi chơi hoài… Rồi sẽ gửi clip này cho bố nó.”

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn. Hầu hết các bình luận đều lo lắng cho sự an toàn của cô gái vì phần mái tôn khá dốc và trơn, chỉ cần không cẩn thận một chút thôi là nhiều khả năng sẽ bị ngã xuống dưới rất nguy hiểm.

Mặt khác, có ý kiến cho rằng người quay clip chỉ nên gửi riêng cho gia đình của cô gái để nhắc nhở, thay vì đưa lên mạng xã hội công khai thế này. Chưa kể thái độ của người quay clip còn cười cợt như đang xem trò vui cũng là không nên.

 Cô gái sau cùng cũng đáp đất an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái sau cùng cũng đáp đất an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Dân tình bàn tán xôn xao về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình bàn tán xôn xao về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Người ta bảo đẻ con gái cho dịu hiền, nết na là như thế này ý hả. Mà công nhận bạn gái này bạo ghê. Dám trèo lên hẳn nóc nhà mà trốn đi chơi luôn.

– Cái nhà nhìn thì thấp vậy chứ chẳng may ngã xuống cũng không ai nói trước được có bị sao hay không. Có muốn đi chơi thì xin bố mẹ đàng hoàng. Làm thế này đến lúc bố mẹ tìm không thấy thì lại lo.

– Mấy người quay clip vậy mà thấy chẳng có chút lo lắng nào cho người ta thế. Toàn cười cợt không à. Nhưng vẫn đồng tình với việc họ gửi clip cho bố mẹ cô bạn kia để tránh có lần sau.

– Có hẳn thanh niên đợi ở dưới đưa đi luôn. Chắc có khi không phải trốn đi lần đầu thật. Nhìn chỉ sợ bạn này trượt chân xuống dưới không ai đỡ.

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao và đoạn clip được quay vào thời điểm nào. Song hành động này của cô gái vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM