Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
13/01/2022 17:12

N̵ɢ̵ᴜ̵̵̛ᴏ̵̵̵̛̀ɪ̵ ̵ʜ̵ᴜ̵̵̀ɴ̵ɢ̵ ̵ᴄ̵ᴜ̵̵̵̛́ᴜ̵ ̵ʙ̵ᴇ̵̵́ ̵ɢ̵ᴀ̵̵́ɪ̵ ̵ᴛ̵ʀ̵ᴏ̵ɴ̵ɢ̵ ̵ʙ̵ɪ̵ᴇ̵̵̵̂̉ɴ̵ ̵ʟ̵ᴜ̵̵̵̛̉ᴀ̵ ̵ᴏ̵̵̵̛̉ ̵H̵ᴀ̵̵̀ ̵N̵ᴏ̵̵̵̣̂ɪ̵:̵ ̵’̵C̵ʜ̵ᴀ̵̵́ᴜ̵ ̵ʙ̵ᴇ̵̵́ ̵ᴍ̵ᴀ̵̵̵̣̆ᴛ̵ ̵đ̵ᴇ̵ɴ̵ ̵ᴛ̵ʜ̵ᴜ̵ɪ̵,̵ ̵ɢ̵ᴏ̵̵̣ɪ̵ ̵ᴄ̵ʜ̵ᴜ̵̵́ ̵ᴏ̵̵̛ɪ̵ ̵ᴄ̵ᴜ̵̵̵̛́ᴜ̵ ̵ᴄ̵ʜ̵ᴀ̵̵́ᴜ̵’̵ ̵!̵

Người hùng cứu bé gái trong biển lửa ở Hà Nội: 'Cháu bé mặt đen thui, gọi chú ơi cứu cháu'

Anh Trung Văn Nam giải cứu bé gái.
“Lúc đó đứng trước nguy hiểm nên tôi cũng không nghĩ gì, bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2”, người hùng cứu bé gái trong vụ cháy ở Hoàng Mai nói.

Trưa nay (12/1) tại một căn nhà ở ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP hàn nôi) xảy ra vụ hoàn hảo nghiêm trọng.

Thời điểm cháy, có 1 bé gái mắc kẹt may mắn được một người dân giải cứu an toàn.

Được biết, người đàn ông giải cứu bé gái là “ngươi hùng” Trung Văn Nam (quê ở Thanh Hoá). Anh Nam làm nghề sửa điều hoà và là hàng xóm với nhà nạn nhân.

Tối cùng ngày, có mặt tại hiện trường vụ cháy, PV ghi nhận một số người dân vẫn đang bàn tán về sự việc trên.

Kể lại thời điểm giải cứu cháu bé, anh Nam nói, khi đang ăn cơm anh ngửi thấy mùi khói cùng tiếng hô hoán dập lửa của người dân phát ra từ đầu ngõ.
Người hùng cứu bé gái trong biển lửa ở Hà Nội: Cháu bé mặt đen thui, gọi chú ơi cứu cháu - Ảnh 1.
Căn nhà xảy ra vụ cháy.

Anh vội chạy ra ngoài thì thấy căn nhà ở mặt ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện đang bốc cháy nên hô hoán người trong nhà cầm theo bình cứu hoả mini đến dập lửa.

Tuy nhiên, ngôi nhà nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên đám cháy bùng lên rất nhanh, việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Trong lúc đang dùng bình cứu hoả dập lửa, anh Nam nghe thấy tiếng kêu cứu từ tầng tum của ngôi nhà bị cháy nên liền tìm cách cứu người.

“Tôi vội trèo lên mái tầng 1 của ngôi nhà bên cạnh nhìn sang tầng 2 của căn nhà đang cháy thấy khói bốc lên nghi ngút.

Lúc này, mặt cháu bé đã đen thui, cháu còn gọi tôi ‘chú ơi cứu cháu với’, thực sự tôi muốn cứu người thật nhanh nhưng ngôi nhà được khung sắt bảo vệ nên chưa biết làm thế nào.

Qua giây lát trấn tĩnh, tôi dùng hết sức đạp vào thanh sắt của cửa sổ.

Tôi đạp mãi, đạp mãi đến khi thanh sắt cong ra, tôi thò tay vào thì nắm trúng cháu bé…”, anh Nam nhớ lại thời điểm giải cứu bé gái.
Người hùng cứu bé gái trong biển lửa ở Hà Nội: Cháu bé mặt đen thui, gọi chú ơi cứu cháu - Ảnh 3.
Anh Nam nhớ lại thời điểm giải cứu bé gái bị mắc kẹt.

Cháu bé rất nặng anh Nam phải dùng rất nhiều sức mới kéo được cháu ra ngoài.

Sau khi cứu được cháu, anh Nam được lực lượng chức năng giúp đỡ đưa bé gái xuống đất.

Ai gặp nguy hiểm thì tôi cũng giúp đỡ thôi. Lúc đó đứng trước nguy hiểm nên tôi cũng không nghĩ gì, bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2…“, anh Nam vui vẻ nói.

Trước đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h15 phút trưa nay. Ngôi nhà cháy có kết cấu 2 tầng và 1 tum, phần tum được lợp bằng mái tôn có quây sắt kiên cố.

Khi vụ cháy xảy ra, cháu Vũ Hải Y., sinh năm 2007 bị mắc kẹt trên tầng tum và may mắn được cứu.

Theo lãnh đạo UBND phường Tương Mai vụ hoả hoạn không có thiệt hại về người. Bên trong căn nhà xảy ra vụ cháy có nhiều đồ đạc dễ bắt lửa do chủ nhà thường đi nhặt đồng nát đưa về tích trữ.

Xem thêm: Người đàn ông lao vào đám cháy cứu bé gái ở Hà Nội: Những giây phút “bóp nghẹt trái tim”

Mới đây đoạn clip ghi lại giây phút thót tim cứu sống một bé gái từ đám cháy được chú ý trên mạng xã hội. Theo đó, khi ngọn lửa bùng lên dữ dội, người đàn ông đã dũng cảm trèo lên mái tôn gần đó, thông với tầng 2 của ngôi nhà đang cháy.


Người đàn ông lao vào đám cháy cứu bé gái ở Hà Nội: Những giây phút “bóp nghẹt trái tim”

Người đàn ông đã dùng hết sức lôi bé gái ra xa khỏi đám khói. Người cô bé lúc này mềm nhũn, gần như không còn sức lực. Chỉ vài giây sau, ngọn lửa tiếp tục bùng lên, ở phía dưới rất nhiều người dân đứng theo dõi, cầm điện thoại quay lại phút nghẹt thở.

Được biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h45′ chiều nay 12/1 tại một ngôi nhà thuộc một khu dân cư quanh hồ Đền Lừ ( Hoàng Mai – Hà Nội ).


Khoảnh khắc người đàn ông trèo vào ngôi nhà cháy, cứu bé gái.

Theo một số nguồn tin, gia đình nạn nhân có hai cháu bé, người được cứu là chị lớn, còn em nhỏ không có nhà. Hành động nghĩa hiệp của người đàn ông trong clip khiến nhiều người nể phục. Nếu không được cứu kịp thời, chỉ vài giây nữa thôi thì có thể bé gái sẽ bị ngộp thở trong ngọn lửa.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM